Khi vào được thị trường Nhật Bản, sản phẩm tôm Việt Nam sẽ tới được nhiều thị trường khó tính khác. Đó là khẳng định của nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp thủy sản trong nước.
Các sản phẩm tôm từ Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản không chỉ có giá bán tốt mà còn chứng minh một điều, tôm Việt Nam đảm bảo chất lượng cao. Chất lượng cao là do sản phẩm tôm của nước ta xuất khẩu vào Nhật Bản chủ yếu là dạng chế biến sâu như: tôm sushi, tôm tẩm bột...
Để làm được những sản phẩm như vậy, tôm nguyên liệu được đòi hỏi phải sạch, công nghệ chế biến hiện đại. So với tôm đông lạnh, tôm tinh chế của Việt Nam được bán ở các siêu thị Nhật Bản có giá cao hơn khoảng 20% , dao động ở mức 500.000 - 800.000 đồng/kg tùy loại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!