Sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản.
Hiện có gần 20 hộ trồng hồng tại TP Đà Lạt áp dụng kĩ thuật sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản. Ngoài học kinh nghiệm của những nông dân đi trước đã áp dụng, một số hộ dân cũng đã được tổ chức JICA, Nhật Bản hướng dẫn thực hiện kĩ thuật này.
Kĩ thuật sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản được thực hiện thành công lần đầu tiên tại Đà Lạt cách đây 2 năm, trái hồng được hong khô tự nhiên nên không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên, hiện kĩ thuật bảo quản của nông dân Đà Lạt chưa cao nên phần lớn sản phẩm chỉ được nông dân chế biến và đưa ra thị trường trong mùa hồng chứ chưa thể dự trữ để bán quanh năm.
Giá hồng khô sấy theo công nghệ Nhật Bản cao gấp 3-4 lần sản phẩm hồng sấy theo kĩ thuật truyền thống.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTVOnline!