Vấn đề này đã được nhiều doanh nghiệp nêu ra tại hội chợ kết nối nông sản Đà Lạt đang diễn ra tại Hà Nội, từ nay đến hết 31/10.
Để giữ được độ tươi ngon của rau quả, quan trọng nhất là khâu bảo quản, vận chuyển. Tuy nhiên, riêng chi phí vận chuyển đã chiếm hơn 10% giá thành sản xuất của đơn vị này. Đấy là doanh nghiệp vận chuyển bằng đường bộ, nếu đi bằng máy bay, chi phí cao hơn khoảng 10 lần.
Đại diện trung tâm xúc tiến cũng lưu ý, bên cạnh việc sản xuất các mặt hàng tươi sống, doanh nghiệp có thể sấy khô hoặc cấp đông, vừa tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm, vừa thuận tiện cho việc vận chuyển hàng, mở rộng thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!