Trước tháng 9, giá thịt lợn đã bắt đầu nhích lên hơn 30.000 đồng mỗi kg sau gần một năm trời thấp kỷ lục, nhiều chủ trang trại khấp khởi hy vọng giá tiếp tục lên. Tuy nhiên, vụ bê bối 4.000 con lợn tiêm thuốc an thần ở TP.HCM đã khiến giá lại giảm sâu.
Để nuôi được một kg lợn thịt, người nuôi phải bỏ ra 35.000 đồng đến 38.000 đồng, với giá thấp như hiện nay, càng nuôi càng lỗ. Nếu lợn đến tuổi xuất chuồng mà không bán được, chi phí thức ăn, công chăm sóc, thuốc thú y lại càng đè nặng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!