Giá gia cầm giảm do cung vượt cầu

Đỗ Thủy-Thứ hai, ngày 17/03/2014 09:20 GMT+7

Dịch bệnh chỉ khiến giá gia cầm giảm 10%, còn nguyên nhân chính khiến giá thịt và trứng giảm sâu là do nguồn cung đang vượt cầu. Đây thông tin đáng chú ý mà Hội chăn nuôi Việt Nam vừa công bố.

Theo Hội chăn nuôi Việt Nam, nhiều lắm chỉ cần 3 tháng là có thể xuất chuồng một lứa gà, 6 tháng cho một lứa lợn. Vì vậy, nếu tính cả hệ số quay vòng thì một năm sản lượng thịt và trứng phải tăng gấp nhiều lần con số thống kê.

Những ví dụ về số liệu của năm 2012 trong phóng sự sau sẽ là một gợi ý để suy nghĩ về định hướng chăn nuôi trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi VIDEO nội dung chi tiết:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước