Lần đầu tiên, 180 doanh nghiệp và các hợp tác xã của Sơn La và các tỉnh miền Bắc đã có cơ hội trao đổi trực tiếp về thị trường và định hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn.
Tại hội nghị đã có 10 biên bản thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sản xuất, chế biến, xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn được ký kết giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của Sơn La với các doanh nghiệp tại Hà Nội, Điện Biên, mở ra cơ hội cho nhiều nông sản có chất lượng.
Ông Nguyễn Văn Ngân - Giám đốc Hợp tác xã Cam Văn Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La - cho biết: "Trong hai năm vừa qua chúng tôi đã đi quảng bá sản phẩm ở nhiều nơi, tuy chất lượng tốt nhưng chưa đưa vào được siêu thị lớn. Mong muốn của bà còn là sản phẩm có đủ sức cạnh tranh với thị trường".
Theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, với lợi thế nông nghiệp, hai cao nguyên lớn của Sơn La là Mộc Châu và Nà Sản sẽ có cơ chế để trở thành vùng hàng hóa lớn về chè, mía, cà phê, các loại cây ăn quả như xoài, nhãn, dứa, na, chuối và các loại rau, hoa. Trong đó, việc xây dựng theo chuỗi phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm với các tỉnh trong khu vực phía Bắc sẽ là nhân tố để đảm bảo bền vững.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.