Trước nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ ngày càng cao của người tiêu dùng đối với sản phẩm dâu tây Hàn Quốc, Cục Bảo vệ thực vật vừa công bố quy định về yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với mặt hàng này.
Theo đó, dâu tây nhập khẩu phải được sản xuất, sơ chế đóng gói, xử lý, bảo quản tại các cơ sở đã được đăng ký với cơ quan kiểm dịch thực vật của Hàn Quốc. Bên ngoài bao bì hộp quả dâu tây phải ghi rõ dòng chữ "For Vietnam" và tên hoặc mã số đăng ký của cơ sở sản xuất và đóng gói. Sản phẩm dâu tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và nhập khẩu vào nước ta từ tháng 12/2016.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!