Cục An toàn thực phẩm khẳng định tương ớt Chinsu an toàn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 21:08 GMT+7

Tương ớt Chinsu. (Ảnh: Báo Giao thông)

VTV.vn - Bộ Y tế cho rằng tương ớt dùng chất bảo quản acid benzoic với hàm lượng không vượt quá 1g/kg sản phẩm là phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Liên quan đến việc hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản do sử dụng chất phụ gia acid benzoic, ngày hôm nay (12/4), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã chính thức khẳng định: acid benzoic là chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm.

Nhật không cho sử dụng chất acid benzoic trong tương ớt nhưng cho phép sử dụng trong trứng cá muối, bơ thực vật, nước tương và đồ uống không cồn.

Việt Nam cho phép dùng acid benzoic trong tương ớt không có nghĩa là tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam thấp hơn Nhật Bản mà vì Việt Nam đang sử dụng tiêu chuẩn thực phẩm Codex là tiêu chuẩn mà Mỹ và các nước châu Âu đang sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước