Cà phê chế biến xuất khẩu có thể tăng 25% năm 2015

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 14:32 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, dự kiến năm 2015, lượng xuất khẩu cà phê chế biến có thể tăng 25%.

Cà phê Robusta của Việt Nam tuy được xuất khẩu nhiều nhưng hiện mới chỉ là về lượng, còn giá trị thực tế của loại cà phê này luôn thấp hơn Arabica gần một nửa. Không những thế, Việt Nam lại xuất khẩu chủ yếu cà phê nhân. Thời gian qua, lượng xuất khẩu cà phê Robusta cũng đã giảm nhiều, 9 tháng đầu năm 2015, chỉ đạt 900 ngàn tấn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Việt Nam đã bắt đầu chú trọng đến xuất khẩu cà phê đã qua chế biến. Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, năm 2014, lượng xuất khẩu cà phê Robusta xấp xỉ 54.000 tấn, đạt gần 274 triệu USD. Dự kiến, năm 2015, lượng xuất khẩu cà phê chế biến có thể tăng 25%; lượng cà phê nhân xuất khẩu sẽ giảm dần nhường chỗ cho cà phê rang xay và hòa tan đang tăng trưởng nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước