Quy trình chế biến cá khô ở làng chài Đất Đỏ, Vũng Tàu sẽ khiến nhiều người phải rùng mình (Ảnh: VTV24)
Phóng sự Kinh hoàng công nghệ chế biến cá khô ở làng chài Đất Đỏ, Vũng Tàu sau khi được phát sóng trong bản tin Chuyển động 24h trưa 11/12 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả.
Tiếp nối phóng sự này, trong các bản tin Chuyển động 24h tiếp theo, nhóm phóng viên VTV24 sẽ đưa khán giả mục sở thị quy trình tẩm ướp cá khô bằng những loại hóa chất vô cùng độc hại mà chúng ta không hề nghĩ đến. Theo chia sẻ của chủ các cơ sở chế biến cá khô tại làng chài Đất Đỏ, mục đích của việc làm này là để cá khô có màu đẹp, khi phơi, sấy, "ruồi nhặng, chuột bọ không dám bén mảng tới".
Bên cạnh những hình ảnh thực tế được ghi nhận tại các cơ sở chế biến cá khô, các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe sẽ có những đánh giá về tác hại của cá khô được sản xuất theo quy trình này. Điều đáng nói, quy trình này đã được áp dụng rất phổ biến và lâu năm ở khu sản xuất cá khô lớn nhất Vũng Tàu nhưng chưa được ngăn chặn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Những loại hóa chất độc hại đó là gì? Những tác hại về sức khỏe khi ăn món cá khô được sản xuất không đảm bảo vệ sinh sẽ là như thế nào? Cùng đón xem trong các bản tin Chuyển động 24h tuần này vào 11h15 và 18h30 hàng ngày trên kênh VTV1!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!