Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, việc chăm sóc, nâng cao sức khoẻ càng được nhiều người, nhiều gia đình chú trọng hơn. Chúng ta bắt đầu thấy mọi người động viên nhau tập thể dục, ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước… Nhiều gia đình còn thay đổi toàn bộ thói quen ăn uống, sinh hoạt trước đây. Thay thế những khẩu phần ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh bằng những món ăn nhiều rau xanh, thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên… để có một cuộc sống lành mạnh, nhiều năng lượng tích cực.
Anh Đoàn Văn Trường - Chủ của một thương hiệu chuyên bán các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên tại TP Hồ Chí Minh cho biết: "Kể từ sau dịch COVID-19, các gia đình bắt đầu có thói quen uống nước ép rau củ, sữa hạt…thay cho các loại đồ uống công nghiệp. Nắm bắt xu hướng đó, chúng tôi bắt đầu tập trung phát triển các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như cỏ lúa mì, rau củ trồng tự nhiên và các loại thiết bị hỗ trợ như máy ép chậm, máy làm sữa hạt… Các sản phẩm này ngày càng được mọi người ưa chuộng".
Thói quen uống nước ép mỗi ngày để tăng sức đề kháng ngày càng được nhiều gia đình áp dụng.
Duy trì thói quen ăn lành mạnh, cần nhiều hơn sự kiên trì
Riêng với gia đình anh Trường, nhờ có nguồn thực phẩm hữu cơ chất lượng, bên cạnh việc tăng cường rau xanh trong các bữa ăn, thói quen uống nước ép rau, củ đã được hình thành và duy trì mỗi ngày. Việc này sẽ giúp mỗi thành viên được cung cấp thêm năng lượng, chất xơ, giảm mỡ máu và tăng sức đề kháng. Đặc biệt, các ly nước ép mà nhà anh sử dụng đều được ép với tỉ lệ 80% là rau, củ như cỏ lúa mì, cần tây…, chỉ 20% là các loại trái cây như táo, dứa… để tạo vị thơm, dễ uống hơn, hạn chế tối đa lượng đường tự nhiên nạp vào cơ thể.
Để phù hợp với thói quen ép nhiều rau xanh, anh Đoàn Văn Trường đã lựa chọn chiếc máy ép trục ngang của máy ép chậm Omega.
Tuy nhiên, thói quen này không phải gia đình nào cũng có đủ kiên nhẫn để duy trì, bởi như anh Trường chia sẻ, việc tháo lắp, vệ sinh máy ép cồng kềnh khá mất thời gian, nên mọi người thường ngại mang ra dùng hàng ngày. Nhất là với những nhà chọn chế độ uống nước ép nhiều rau xanh như nhà anh, nếu không chọn sản phẩm phù hợp sẽ thường xuyên bị kẹt bã, nóng máy, hỏng máy.
Cùng chung nỗi niềm đó, chị An Nhiên - hiện là admin của một cộng đồng ăn uống healthy với hơn 214 nghìn người theo dõi - cũng là "tín đồ" của nước ép từ 3 năm nay. Tương ứng với đó là 3, 4 dòng máy ép nhanh, máy ép chậm đã "qua tay" gia đình chị. "Việc duy trì thói quen ăn uống lành mạnh còn cần kiên nhẫn hơn cả việc tập thể dục. Mỗi ngày, mình đều ép 2-3 loại nước ép rau, củ, quả khác nhau tùy vào nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh cũng như thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Chỉ nguyên việc tháo lắp, vệ sinh máy cũng đã mất thời gian rồi, chưa kể đến việc máy ép không kiệt bã, hoặc bị kẹt khi ép các loại rau cũng khiến mình rất nản".
Đơn giản hoá cuộc sống hiện đại, đồng hành cùng cộng đồng duy trì lối sống xanh
Để "tiếp sức" cho lối sống xanh, ăn lành mạnh, các startup của cộng đồng sống xanh đã ra đời bằng việc nỗ lực mang lại các sản phẩm vừa nâng cao sức khoẻ, vừa giúp việc thực hành sống xanh trở nên giản đơn hơn. Máy ép chậm Omega Việt Nam là một trong những thương hiệu đi theo triết lý ấy.
Máy ép chậm Omega là một thương hiệu hàng đầu của Mỹ vốn dĩ đã rất "nổi tiếng" trong cộng đồng các bà nội trợ và người yêu nước ép. Sau khi đạt kỷ lục sản phẩm bán chạy nhất tại Mỹ và được bán tại hơn 120 Quốc gia. Ngay từ những ngày đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam, máy ép chậm Omega đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng sống xanh, ăn lành mạnh.
"Ưu điểm lớn nhất của máy ép chậm Omega chính là việc tốc độ ép chậm giúp giảm độ sinh nhiệt khi ép thực phẩm, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh, giúp việc ép rau củ được kiệt bã mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm" - Anh Đoàn Trường chia sẻ. Còn với chị An Nhiên, thay vì mất nhiều thời gian mỗi ngày cho việc tháo lắp, vệ sinh máy ép, từ khi sử dụng máy ép trục ngang của máy ép chậm Omega, chị có thể ép liên tục 10 lít nước ép mỗi lần để uống dần. Điều này đã tạo thêm động lực duy trì thói quen uống nước ép và giúp chị cảm thấy cuộc sống đơn giản hơn, thuận tiện hơn rất nhiều.
Các ưu điểm của máy ép chậm Omega giúp việc duy trì thói quen ăn healthy trở nên dễ dàng hơn.
"Sự tiện dụng của máy ép chậm Omega sẽ tạo động lực rất lớn cho các chị em mang ra sử dụng mỗi ngày. Từ đó, thói quen sử dụng nước ép healthy cho cả gia đình cũng được duy trì tốt hơn." - Anh Trương Quang Ngọc - CEO của Omega Việt Nam nhận định.
Hướng đến giá trị xanh bền vững
Bên cạnh việc đơn giản hoá cuộc sống hiện đại, giúp quá trình thực hành sống xanh, ăn uống lành mạnh của mỗi gia đình được dễ dàng hơn, máy ép chậm Omega còn được cộng đồng sống xanh Việt Nam ủng hộ bởi triết lý hướng đến giá trị xanh bền vững của sản phẩm. Các sản phẩm máy ép đều được cam kết bảo hành từ 3 - 10 năm. Điều này thể hiện lợi thế về độ bền - cũng chính là cách hãng giảm thiểu rác thải ra môi trường, ủng hộ cho lối sống xanh bền vững.
Các hoạt động của Máy ép chậm Omega Việt Nam luôn hướng tới giá trị nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
CEO Trương Quang Ngọc khẳng định: "Với chúng tôi, mục tiêu kinh doanh quan trọng, nhưng quan trọng hơn là giá trị mà mình mang lại cho cộng đồng. Máy ép chậm Omega Việt Nam sẽ kiên trì đi theo tinh thần đó, để hàng nghìn gia đình Việt Nam sẽ thay đổi được thói quen chăm sóc sức khỏe của mình, bắt đầu bằng một ly nước ép rau, củ, quả mỗi ngày."
Omega Juicers là một thương hiệu máy ép chậm của Mỹ đã có mặt trên thị trường từ năm 1985, được khuyên dùng bởi Anthony William (Medical Medium). Máy ép chậm Omega Việt Nam được phân phối và bảo hành chính hãng từ 2021. Thông tin chi tiết, tham khảo tại website của Omega Juicer.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!