Hiện nay tại các trường tiểu học có tổ chức lớp học bán trú thường gặp nhiều khó khăn trong việc xây những thực đơn đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, bộ thực đơn “Bữa ăn học đường” được xây dựng sẽ bao gồm 40 thực đơn với những món ăn phù hợp, nguồn thực phẩm dễ tìm, thích hợp với thói quen ăn uống của trẻ nhỏ.
Để hoàn chỉnh bộ thực đơn này, các đơn vị thực hiện đã tiến hành khảo sát ý kiến, tổ chức thực nghiệm tại 1 số trường và ghi nhận những phản hồi trong suốt quá trình thực nghiệm, từ đó hoàn thiện bộ thực đơn và tiến hành áp dụng tại các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể cho học sinh bán trú.
Bộ thực đơn này được triển khai nhằm góp phần cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh cấp tiểu học, qua đó nâng cao tầm vóc và sức khỏe thế hệ trẻ.