Năm 2009, khi đến thăm Việt Nam lần thứ 2, Anthony Bourdain được rỉ tai phải thử ăn bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam.
Bourdain liên tục thốt ra những lời khen ngợi khi nhìn những bàn tay khéo léo cắt bánh mì, tuần tự rưới nước sốt, phết bơ, pate và kẹp vào đủ thứ thịt nướng, chả lụa thơm ngon.
Mặc dù bánh mì Phượng đã rất được yêu thích tại Hội An trước khi Bourdain ghé thăm nhưng chỉ gần 2 phút xuất hiện trên chương trình No Reservations của ông, bánh mì Phượng đã vươn tầm ra thế giới.
Trên các trang du lịch, người này, người kia bảo nhau, phải đến ăn thử món bánh mì ngon nhất thế giới. Món bánh mì đã khiến Bourdain phải rung động. Cả người Việt Nam, lẫn khách nước ngoài đều tìm đến cửa hàng bánh mì nhỏ xíu ở Hội An để rồi tấm tắc cám ơn Bourdain đã cho mình biết đến một món ăn ngon tuyệt.
Có thể nói, món ăn nào từng được Anthony Bourdain ca ngợi, món ăn đó sẽ trở thành một cơn sốt trên thế giới như cơn sốt bánh mì Phượng ở Hội An.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!