Ở Huế, bún bò chính hiệu khá cay và ít ngọt. Bát bún thường có một khoanh giò heo, thường là “giò búp” với lớp da mỏng, mềm bao quanh các thớ thịt săn chắc hoặc miếng thịt heo ba chỉ. Trên cùng là những lát thịt bò bắp xắt mỏng màu nâu có những đường gân sậm.
Ngoài ra, hai vị cơ bản mà nếu thiếu sẽ không thành món bún bò- giò heo đúng kiểu Huế, đó là sả và ruốc. Bí quyết nằm ở chỗ làm sao để cân bằng hai nguyên liệu này.
Bên cạnh đó, việc chế nước xương hầm sao cho ngọt và trong, thịt bò cắt sao cho đừng quá dày, giò heo đừng quá cứng là những kỹ thuật cần có để bát bún bò đạt chuẩn Huế.
Thú vị hơn nữa là để thưởng thức món ngon đất Cố đô này thực khách chỉ cần bỏ ra 20.000 - 25.000 đồng/bát.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.