Xu hướng ăn chay thịnh hành ở Bỉ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Tại Bỉ, số lượng các quán chay ngày càng tăng trong khi các quán ăn thông thường cũng thêm một vài món chay vào thực đơn đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Với người Bỉ, giảm thịt cá tăng rau củ, ăn chay 1-2 ngày trong tuần, thậm chí bỏ hẳn thịt cá chuyển sang ăn chay trường không phải vì lý do tôn giáo mà trước hết là do ý thức bảo vệ môi trường, chống đối xử tàn bạo với động vật… Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho biết, 44% người dân Bỉ có ý thức ăn ít thịt cá hơn so với trước.

Xu hướng ăn chay thịnh hành ở Bỉ - Ảnh 1.

Giờ hầu như quán ăn nào ở Bỉ cũng có vài ba món cho người ăn chay. Ngay cả các quán ăn nhanh, thường chỉ bán bánh mỳ kẹp thịt băm viên hay xúc xích, nay cũng có cả hamburger chay. Xu hướng giảm tiêu thụ thịt cá, tăng rau quả ngũ cốc được cho là sẽ lâu bền, chứ không chỉ là trào lưu thoáng qua. Tỷ lệ thanh niên ăn chay lớn hơn nhiều so với thế hệ trước. Hiện nay, cứ 100 người Bỉ dưới 34 tuổi thì có 7 người đã từ bỏ thịt cá trứng sữa, chuyển hẳn sang chỉ ăn rau quả ngũ cốc.

Quán ăn chay tùy tâm độc nhất vô nhị Quán ăn chay tùy tâm độc nhất vô nhị

VTV.vn - Một quán ăn chay tại TP.HCM không có quầy tính tiền, thay vào đó là thùng tiền được làm đơn sơ, đặt nép mình trong góc phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước