Việt Nam vừa nghiên cứu và sản xuất thành công dầu gạo. Công ty Dầu thực vật Cái Lân là đơn vị đầu tiên trong nước sản xuất thành công loại dầu gạo nguyên chất...
Trong việc làm đẹp, lớp vỏ cám của hạt gạo làm ra dầu gạo là nơi lưu trữ các dưỡng chất tự nhiên quý giá có tác dụng chống oxy hoá trên da, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm tai biến mạch máu não, tốt cho tim mạch...
Bên cạnh đó, dầu gạo còn rất phù hợp trong chế biến các mòn chiên, xào; giữ cho thức ăn không bị cháy khét khi chiên xào lâu; hạn chế sự biến đổi hoạt chất và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.