Một trong những món ăn truyền thống, nổi tiếng nhất của Hưng Yên phải nhắc đến là món ếch om Phượng Tường. Món ăn này nổi tiếng khắp vùng vì sự cầu kỳ từ khâu chế biến cho đến hương vị vô cùng tinh tế, khác biệt.
Khi nấu món ếch om Phượng Tường, điều cần lưu ý là nên dùng nồi đất đậy kín nhằm giữ hơi. Hơn nữa, không nên nấu quá kỹ mà để thịt ếch nhừ bằng cách om vung, đặt nồi cạnh bếp lửa. Khi múc ra thịt ếch nhừ, nước om có màu vàng đậm, sánh như mật ong, tỏa mùi thơm quyến rũ.
Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ vị béo của thịt ếch, vị cay thơm từ vỏ quýt khô, tiêu, mẻ, vị giòn giòn của mộc nhĩ và cả mùi thơm đặc biệt từ mắm tép...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!