Tự làm bánh xèo kim chi cay

Theo Đoàn Xuân/Ngoisao.net-Thứ hai, ngày 27/04/2015 13:20 GMT+7

VTV.vn - Bánh xèo kim chi giòn thơm chua cay mặn ngọt rất thích hợp cho những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè.

Nguyên liệu:

- Bột bánh xèo: 1 bát con

- Thịt heo: 150 g

- Trứng: 2 quả

- Dầu hào: 3 thìa nhỏ

- Ớt chuông xanh: 2 trái cắt lát

- Ớt chuông đỏ: 1 trái cắt lát

- Hành hoa: 3 cây

- Kim chi: 150 g

- Mè (vừng) rang: 1 muỗng canh

- Dầu ô-liu: 3 mỗng canh

- Rau sống, rau thơm các loại ăn kèm

- Nước chấm: 2 muỗng canh giấm gạo, 6 muỗng canh nước tương (hoặc nước mắm tùy thích),1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh mè rang, 1/2 thìa nhỏ ớt bột.

Cách làm:

- Bột trút vào trong tô, đập trứng, thêm dầu hào, nước vào hoà tan bột. Khi gần tráng khuấy bột lên cho đều.

- Đun chảo dầu nóng tráng một lớp bột mỏng lên, sau đó thêm thịt, kim chi, ớt đỏ, ớt xanh, mè lên trên. Bánh chín vàng giòn lấy ra đĩa.

- Ăn nóng kèm rau sống chấm nước tương có pha giấm rất ngon.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước