1 - Nguyên liệu:
- Đậu gà, đậu trắng, đậu lăng, đậu ngự 200gr (ngâm qua đêm, bóc sạch vỏ)
- Hành tây 100gr - Bí đỏ 150gr
- Muối 1 nhúm nhỏ - Bột quế 1 nhúm
- Bột thì là 1 nhúm - Ớt bột
- Dầu gấc/oliu/dầu lạc - Cà rốt, bí ngòi, măng tây, dưa leo, cà chua ăn kèm.
2 - Cách làm:
- Đậu khô ngâm từ 8h trở lên, bóc vỏ rửa sạch
- Hành tây, tỏi thái nhỏ
- Bí đỏ cắt miếng vuông
- Phi thơm hành tỏi với 1 thìa nhỏ dầu ăn, cho đậu, bí đỏ vào đảo đều, nêm muối, cho nước ngập mặt đậu hầm trong 15p.
- Rau củ quả cà rốt, bí ngòi, măng tây trộn với xíu muối tiêu, dầu ăn cho vào nồi chiên không dầu nướng 15p ở nhiệt độ 220 độ C
- Đậu chín mềm dùng máy xay mịn, nếu đặc cho thêm chút nước, cho các loại gia vị bột quế, bột thì là, muối.
Múc đậu xay nhuyễn cho ra đĩa rưới xíu dầu gấc/oliu/dầu lạc, ớt bột.. Trang trí cho đẹp với rau cần tây hoặc rau mùi
- Đậu nghiền có thể ăn kèm/bày biện đẹp mắt với bất cứ loại rau củ quả nào có thể ăn sống hoặc rau củ quả đã nướng,bánh mì nướng giòn, bánh đa gấc, bánh đa vừng, bánh đa dừa…
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!