Cá tra làm sạch, bổ đôi, bỏ xương rồi cắt miếng dày khoảng 1cm, bày trên đĩa đã lót lá sen. Sau đó, các miếng cá được rán trong chảo ngập dầu nóng. Rán đến khi cá chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Dứa được gọt vỏ (để nguyên phần lá dứa), bỏ mắt, khoét ruột sao cho quả dứa sau khi khoét có hình chiếc xuồng.
Bày dứa ra đĩa, xung quanh lót thêm rau sống, ớt quả, cho cá rán vào trong lòng quả dứa. Sau đó, rưới sốt mayonnaise lên trên. Theo đó, đầu bếp đã lấy cảm hứng từ sốt mayonnaise có nguồn gốc từ phương tây theo trào lưu thức ăn nhanh tràn vào Việt Nam để đặt tên cho món cá chiên thêm nước sốt thành cá tra tắm tuyết.
Nhờ sự sáng tạo này, món ăn đã gợi sự tò mò cho nhiều thực khách, đồng thời tạo liên tưởng kết hợp phong cách ẩm thực tây - Việt khá thú vị.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!