Vượt qua cung đường hơn 300 km từ Hà Nội hướng về Tây Bắc vào tháng 10 chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp quá đỗi nên thơ của Mù Cang Chải với những ruộng bậc thang chín vàng hút mắt trải dài bất tận. Đây cũng là thời điểm khắp các thôn bản tiếng chày cối của bà con người dân tộc Thái chuẩn bị cho ra lò những mẻ cốm Tú Lệ.
Cốm Tú Lệ có màu xanh ngắt đặc trưng. Cốm ngon nhất khi ăn lúc mới làm xong. Hạt mềm dẻo thơm và hậu vị có một chút đắng sau đó chuyển thành vị thanh và có một chút ngọt. Cốm Tú Lệ hít hà hương lúa trên nương quả là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho Mù Cang Chải.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!