Cơm trái dừa chế biến khá đơn giản. Chọn những trái dừa xiêm có kích thước và độ già vừa phải, khéo léo phạt ngang một miếng nhỏ trên đầu để tách lấy nước dừa cũng như làm "vung".
Tiếp đó, lấy một lượng gạo ngon, vo sạch, để ráo, rồi cho vào trái dừa cùng lượng nước dừa vừa đủ. Đậy nắp lại, hấp cách thủy khoảng 2h là bạn đã có món cơm dừa với hương thơm, vị ngọt khó cưỡng.
Món cơm trái dừa thường được ăn kèm với tôm rim thơm ngon, đậm đà. Nếu có dịp đến vùng An Giang, thực khách không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này.
VTV.vn - Nếu có dịp đến vùng Châu Đốc, An Giang, thực khách không nên bỏ qua món canh hột vịt nấu bình bát dây thơm ngon khó cưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!