Cá tầm sinh sống ở những vùng biển lạnh ở phía Bắc châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, sinh sống nhiều nhất ở hồ Caspia của Nga. Cá tầm có thịt săn chắc, ở Việt Nam hiện nay đang được nuôi ở Tây Nguyên và miền núi phía Bắc. Ở một số nhà hàng nổi tiếng ở nước ta các món ăn làm từ cá tầm đều được xem là món ăn đặc sản.
Đặc biệt, món cá tầm nướng hạt tiêu rừng được xem là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên. Vị béo của thịt cá tầm quyện cùng mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng của hạt tiêu khiến món ăn này có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!