Thịt bò xào lá giang “danh bất hư truyền” vùng Bảy Núi

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Thịt bò xào lá giang hấp dẫn thực khách nhờ vị mềm ngọt của thịt bò quyện cùng vị chua thanh của lá giang, vị bùi béo của đậu phộng rang.

Xưa nay, hễ nói đến món ăn từ thịt bò, người ta thường nghĩ đến thịt bò xào rau cần, rau muống, bông thiên lý,... Đặc biệt nếu có dịp đến vùng Bảy Núi, An Giang, thực khách không nên bỏ qua món thịt bò xào lá giang vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Món ăn mới nghe qua tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy cần có những kỹ thuật riêng trong khâu chế biến. Trước hết, cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như thịt bò vùng Bảy Núi (loại thịt phi lê hoặc thịt đùi mềm) về rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp gia vị (tỏi, sả, ớt băm, nước mắm, bột ngọt, đường) cho vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Lá giang chọn lá vừa ăn (lá già quá sẽ có vị chát, không ngon) rửa sạch, xắt miếng mỏng  để ra dĩa. 

Tiếp đến, phi hành, tỏi, sả thơm cho thịt bò cùng nước cốt dừa vào xào thịt vừa chín tới, cho lá giang cùng củ hành tây xắt miếng vào. Khi thấy lá giang đã ngả màu mới được nhắc xuống. Nhớ thêm đậu phộng rang đập nhỏ, cùng ngò gai xắt nhuyễn vào cho thêm hương vị đậm đà. 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước