Tại Hàn Quốc, thời điểm này thời tiết đã chuyển sang mùa Thu. Đây là thời điểm tuyệt vời để người dân tổ chức các hoạt động ngoài trời và thưởng thức những món ăn được chế biến từ rễ của loài hoa chuông (hay còn gọi là hoa bong bóng).
Hình ảnh những chiếc máy cày và những người nông dân trên cánh đồng hoa vào mùa này đã trở nên quen thuộc. Khi máy cày đi qua và xới tung lớp đất sẽ làm lộ ra những chiếc rễ hoa chuông màu trắng.
Sau khi thu hoạch, rễ hoa chuông sẽ được rửa sạch, ướp cùng bột ớt, giấm, gia vị và được những người nông dân thưởng thức ngay cùng với rượu Makgeolli.
Ở Hàn Quốc, rễ của loài hoa này rất được ưa chuộng do nó có vị giòn, cay và có thể được chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, rễ hoa chuông còn là một vị thuốc quý trong y học. Chất Saponin, thành phần chính của rễ hoa chuông giúp mở rộng mạch máu và hạ huyết áp. Nó cũng có tác dụng tiêu đờm, phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các vitamin và khoáng chất có trong rễ hoa này còn có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Hiện nay, các món ăn và thực phẩm chức năng được chế biến từ rễ hoa chuông của Hàn Quốc đã dần trở nên nổi tiếng, trong đó có siro ho, được dùng khá phổ biến vào thời điểm chuyển mùa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!