Những người không thích sầu riêng thường miêu tả mùi hương của nó như là một sự pha trộn giữa tất chưa giặt và hành tây. Trong khi đó, những người yêu thích thứ quả này lại nghĩ rằng đây là kết hợp tuyệt vời của kem và pho mai xanh.
Trong khi sầu riêng thường được ăn tráng miệng thì quán cà phê Mao Shan Wang ở Singapore lại có một thực đơn hoàn toàn bằng sầu riêng.
Khách hàng có thể lựa chọn gà với sốt sầu riêng hay bánh pizza phủ lớp sầu riêng hoặc khoai tây chiên chấm sốt sầu riêng, dĩ nhiên là có cả cà phê sầu riêng nữa.
"Sầu riêng thường được ăn ngay hay làm thành kẹo nhưng công ty chúng tôi lại muốn biến nó thành đồ ăn mặn như khoai tây hay gà. Chúng tôi cũng đang xem xét đến việc có thêm nhiều sự lựa chọn khác như là cơm, mỳ ý hay những thứ khác nữa" - ông Lance Lee - chủ cửa hàng nói.
Sầu riêng tuy có mùi vị khó chịu nhưng thực sự quán cà phê đã thành công trong việc thu hút được các vị khách, ngay cả với những thực khách phương Tây.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!