Chống oxy hóa: Trong quả trứng gà có chứa hàm lượng cao polyphenol và carotenoids - hai nhóm chất chống oxy hóa được biết đến với đặc tính chống viêm, chống ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Tốt cho mắt: Màu vàng của quả trứng gà là biểu trưng của việc chứa hàm lượng xanthophyll và vitamin C cao, được cho là giúp tăng cường sức khỏe của mắt và giúp thị lực tốt hơn.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Quả trứng gà rất giàu cacbohydrat và chất xơ có thể làm giảm khả năng hấp thụ đường đơn giản của cơ thể, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Hàm lượng polyphenol có trong quả trứng gà giúp bảo vệ chống lại bệnh tim.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Chất xơ hòa tan trong quả trứng gà có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu.
Tốt cho tiêu hóa: Quả trứng gà chứa hàm lượng chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp ngăn ngừa táo bón.
Chống ung thư: Quả trứng gà có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao là polyphenol và carotenoids. Hai nhóm chất chống oxy hóa này giúp tăng cường sức khỏe, chống lại ung thư.
Làm đẹp da: Hàm lượng niacin, beta- carotene, sắt và nhiều chất xơ cũng như những thành phần chống oxy hóa có trong quả trứng gà sẽ giúp tái tạo tế bào để da săn chắc, khỏe mạnh./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!