Nước mắm Sá Sùng: Đặc sản huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 06/01/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là sản vật quý của biển Quảng Ninh, Sá Sùng còn được làm nguyên liệu để chế biến loại nước mắm thơm ngon hảo hạng.

Cũng giống như cách chế biến nước mắm truyền thống, nước mắm Sá Sùng vẫn chủ yếu sử dụng cá biển làm nguyên liệu chính nhưng pha thêm một ít Sá Sùng. Có giá thành đắt và nguồn dinh dưỡng cao nên việc chế biến Sá Sùng cũng rất tỉ mỉ. Đầu tiên Sá Sùng được rửa sạch, sấy khô sau đó cho vào nước mắm cá đã ngâm được một tháng để tạo hương vị. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp cổ truyền và không sử dụng phụ gia thực phẩm, mang đến hương vị đặc trưng, vị đậm ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước