Cần tây rất thích hợp để xào và nấu với canh nhưng món ăn có loại thực phẩm này lại không nên cho vào lò vi sóng. Cần tây có chứa nitrat có thể chuyển hóa thành nitrit độc hại khi được hâm nóng và chất nitrosamine có khả năng gây ung thư.
Trứng cho vào lò vi sóng vừa trở nên độc hại vừa gây nguy hiểm và có thể khiến lò của bạn bị hỏng. Với loại thực phẩm này, tốt nhất bạn nên ăn ngay hoặc có thể kẹp vào sandwich nóng.
Rau chân vịt (spinach) là loại rau được nhiều người quan tâm trong chế độ dinh dưỡng của mình, bởi nó có chứa nhiều vitamin và chất khoáng. Nhưng tương tự như cần tây, rau chân vịt cũng có chứa nitrat và sẽ chuyển hóa thành chất độc hại nếu hâm nóng bằng lò.
Nấm là thực phẩm rất quen thuộc và được dùng làm nhiều món ăn. Thế nhưng, đây cũng là thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng, đặc biệt ở nhiệt độ cao hơn 70 độ C. Protein trong nấm sẽ chuyển hóa và có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng.
Khoai tây cũng nằm trong "danh sách đen" các loại thực phẩm không nên cho vào lò. Điều đó sẽ khiến hương vị và lượng dinh dưỡng của thực phẩm này biến mất, thậm chí có thể gây ra ngộ độc nếu hâm nóng ở nhiệt độ cao.
Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết thịt gà cũng nằm trong danh sách các thực phẩm nên tránh xa khỏi lò vi sóng! Tương tự khoai tây, thịt gà cho vào lò sẽ có lượng protein bị chuyển hóa và trở thành nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Củ cải đường cũng có lượng nitrat bị chuyển hóa nếu hâm nóng bằng lò vi sóng. Thực phẩm này nên ăn tươi là đảm bảo nhất, hoặc bạn có thể dùng làm nguyên liệu cho món salad.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!