Nhọc nhằn nghề cào nghêu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/12/2019 09:17 GMT+7

VTV.vn - Cào nghêu là một công việc vô cùng nặng nhọc, không những phải dậy sớm mà còn làm theo con nước, có lúc phải trầm mình dưới biển hàng giờ trong khi trên cao nắng gắt.

Ở miền Nam, con nghêu không chỉ là món ăn ngon mà còn là một loại nông sản xuất khẩu. Mỗi năm, nghêu mang về nguồn thu nhập đáng kể cho các hợp tác xã thủy sản ven biển ở Bến Tre và Tiền Giang. Hiện cũng đang là cao điểm thu hoạch nghêu ở các địa phương này. Thịt nghêu ngon, ngọt và thơm, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưnghêu xào mướp hương, xào bầu, nghêu nướng hoặc hấp...

Dậy sớm không phải là khó khăn duy nhất của nghề này. Để bắt được nghêu, bà con còn phải trông con nước, ngâm mình hàng giờ đồng hồ dưới cái nắng chói chang và gió ẩm mặn chát của biển. Tiền công cho 1 kg nghêu cào được vào khoảng 3.000 đồng. Nếu ai cào giỏi, 1 ngày có thể kiếm được khoảng 300.000 đồng, một khoản thu nhập không hề nhỏ đối với bà con vùng biển. 

Thưởng thức đặc sản nghêu Gò Công Thưởng thức đặc sản nghêu Gò Công

VTV.vn - Đến với Gò Công (tỉnh Tiền Giang), bạn hãy thưởng thức các món ăn từ nghêu, một đặc sản của vùng đất này, do chính người dân địa phương chế biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước