Bánh chocolate sâu bột, xà lách trộn dế… là những món ăn đủ dinh dưỡng được làm theo công thức của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Khoa học và Môi trường Ba Lan. Họ đã tạo ra thực đơn mới này nhằm giải quyết tình trạng thiếu lương thực trong tương lai.
Các nhà nghiên cứu cho biết, thay vì bỏ đi thức ăn thừa, chúng ta có thể dùng thức ăn này để nuôi côn trùng tại nhà. Việc nuôi côn trùng tốn ít nước hơn so với trồng cây lương thực. Đến năm 2050, thế giới cần tăng thêm 70% sản lượng lương thực trong khi đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp.
Nhà hàng mì côn trùng ở Nhật Bản VTV.vn - Một nhà hàng mì ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã bắt đầu đưa vào thực đơn của nhà hàng món mì côn trùng. | Côn trùng - Xu hướng mới trong ẩm thực Nhật Bản VTV.vn - Nhật Bản, quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng tinh tế, đã phát triển ẩm thực côn trùng từ lâu, với những món ăn đa dạng. | Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” VTV.vn - Ở nước ta, các loại côn trùng, bò sát như: dế, bọ cạp, rắn mối,… đang là xu hướng kinh doanh ẩm thực bạc triệu của nhiều nông dân. |
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!