Nướng nhiều món cùng lúc: sẽ sử dụng được tối đa hiệu suất của lò nướng, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Tắt lò nướng vài phút trước khi thức ăn chín hoàn toàn, nhiệt còn lại sẽ làm chín thức ăn. Cách làm này vừa tiết kiệm năng lượng vừa góp phần bảo vệ môi trường.
Vệ sinh lò nướng thường xuyên, bịt kín các khe hở, thay thế các miếng đệm bị mòn có thể đảm bảo hiệu suất tối ưu.
Theo lời khuyên của các chuyên gia nên vệ sinh bên trong lò, giá đỡ, khay bằng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm. Tránh những chất tẩy rửa có nồng độ mạnh có thể làm hỏng lớp cách nhiệt bên ngoài. Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên các bộ phận làm nóng để loại bỏ cặn bẩn. Kiểm tra miếng đệm cửa lò xem có bị hư hỏng gì không và thay thế nếu cần. Sử dụng keo silicone có độ chịu nhiệt cao để bịt kín mọi khe hở xung quanh cửa.
Chọn khay nướng có đáy dày, nặng để phân phối và giữ nhiệt đều giảm tải công suất cho lò nướng.
Sử dụng tấm nướng silicon tạo ra bề mặt chống dính thay vì sử dụng giấy nướng hoặc dầu ăn để chống dính, đồng thời giúp giảm thời gian và nhiệt độ khi nướng.
Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng loại thực phẩm không chỉ giúp món ăn ngon mà còn hạn chế lãng phí năng lượng.
Rút phích cắm sau khi sử dụng để tránh hao tốn điện, vì dù lò nướng đã tắt nhưng vẫn ở chế độ chờ.
Sử dụng lò nướng thông minh đã được thiết kế sẵn để tối ưu hóa tính năng sử dụng và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ một cách tối đa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!