Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút

KT-Thứ tư, ngày 30/05/2012 08:53 GMT+7

Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát rất hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực.

Canh cua khoai sọ ăn rất vào và cũng rất đưa cơm, cùng thưởng thức và cảm nhận các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 200gr

- Khoai sọ: 300gr

- Rau rút: vài ngọn

- Rau muống: vài ngọn

- Rau ngổ hương: vài ngọn

‘ Cách làm:

‘ Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch vặn thành từng đoạn dài 3- 4cm. Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ rửa sạch đất cát, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, ngâm vào âu nước. Ngổ hương thái nhỏ.

Bước 2: Cua làm sạch bằng cách thả vào chậu nước, lấy một cái rổ đặt nghiêng lên trên cua rồi xoay theo vòng tròn, đổ cua ra rổ cho nước bẩn chảy đi. Lặp lại động tác trên vài lần để làm sạch hết chất bẩn bám trên thân cua. Cua tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ (không có cối, máy xay thì có thể nhờ người bán cua làm giúp), cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua qua một cái rây (hoặc rá).

‘ Bước 3: Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.

‘ Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng (dùng đũa quấy để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi)

‘ Bước 5: Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi thủng hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.

‘ Bước 6: Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau muống, rau rút vào.

‘ Bước 7: Rau chín, cho ngổ hương vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.

‘ Bước 8: Múc canh ra bát tô, trút gạch cua lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cua khoai sọ nhé!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước