Ngăn ngừa tắc nghẽn phổi mãn tính: Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Do đó,những người có nguy cơ cao mắc bệnh này nên ăn táo mỗi ngày.
Giảm cholesterol xấu: Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL). Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Táo có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer vì có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin - giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể: Táo chứa nhiều vitamin C có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.
Tốt cho da: Collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn, giúp da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.
Giảm cân: Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân của mình
Chống ung thư: Các chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!