Nguyên liệu: Bánh mỳ, trái bơ sáp, cà chua bi, mật ong, muối Himalaya, dấm Balsamic, ớt bột, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Cắt 1 vòng xung quanh quả bơ, tách quả bơ ra làm đôi. Dùng thìa lấy phần thịt của quả bơ.
- Thêm chút muối hồng Himalaya, chút tiêu và chút ớt bột (Nếu bạn không ăn cay thì có thể bỏ qua ớt bột).
- Dùng dĩa dầm bơ. Không nền dầm quá nhuyễn, để khi ăn cảm nhận được độ dẻo của bơ.
- Vắt nước cốt chanh vào bơ (1 nửa quả canh/quả bơ).
- Bào chút vỏ chanh vào hỗn hợp bơ.
Pha hỗn hợp nước sốt cho salad cải xoăn:
- Cho vào bát 1 thìa to mật ong + 2 thìa dấm Ý Balsamic + 1/2 thìa mùa tạt vàng + chút tiêu, chút muối, vừa khuấy đều vừa cho dầu ô-liu vào hỗn hợp.
- Cắt nhỏ cải xoăn, cắt đôi trái cà chua bi. Rồi trộn đều với nước sốt vừa làm.
- Nướng bánh mì bằng dầu ô-liu, đến khi mặt bánh màu vàng giòn đều.
Trình bày:
Đặt bánh lên đĩa, dàn đều bơ lên mặt bánh, trang trí lên trên cùng là salad cải xoăn và cà chua bi. Bạn có thể rắc một chút hạt bí rang lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!