Quả trâm vvùng Bảy Núi. (Ảnh: Báo An Giang)
Loại đặc sản núi rừng này từ bao năm nay vẫn luôn hấp dẫn du khách đến đây. Quả trâm khi chín đen bóng, no tròn, mọng nước, ăn vào có vị chua chua, ngọt ngọt làm tím cả vùng lưỡi. Loại trâm tròn có giá dao động trong khoảng 50.000 đồng/kg. Với quả trường giá sẽ cao hơn vì loại cây này phải mất 2 - 3 năm mới cho trái một lần.
Theo thống kê, toàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang hiện có khoảng 2.300 gốc trâm, tập trung nhiều ở 2 xã Núi Tô và Cô Tô. Trâm trồng 7 năm mới cho thu hoạch, tuổi thọ của cây kéo dài đến hơn 50 năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.