Khó quên hương vị phở chua Lạng Sơn

VTV1-Thứ tư, ngày 08/05/2019 10:29 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Lạng Sơn, thực khách không nên bỏ qua phở chua - một món ăn nổi tiếng và vô cùng độc đáo.

Khác với hương vị phở Hà Nội hay những món bún, hủ tiếu miền Nam, phở chua là một món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần cầu kỳ. Phở chua Lạng Sơn có khá nhiều nguyên liệu như tôm, thịt, đậu phộng, các loại rau và gia vị…

Đặc biệt, món ăn này được ăn kèm với nước lủ, thứ nước hơi sền sệt có màu hấp dẫn, ăn có vị chua rất ngon miệng. Là món ăn nguội nên hầu hết người dân thường ăn phở chua vào mùa hè hoặc mùa thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước