Khó quên hương vị cháo cá lóc rau đắng miền Tây

PV-Thứ năm, ngày 07/11/2019 11:04 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món cháo cá lóc rau đắng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Không giống như cháo nấu ở những vùng miền khác, cháo cá ở miền Tây được nấu từ gạo rang thơm lừng, nước nấu cháo phải dùng nước mưa hoặc nước lọc, không dùng nước máy lẫn mùi clo. Đặc biệt, để món ăn được ngon, cá lóc phải chọn loại tươi ngon và chế biến kỹ để không có mùi tanh, con cá lóc chỉ vừa đủ chín tới để thịt vẫn còn nguyên không vỡ.

Ăn kèm với món cháo cá là loại rau rất đặc trương của miền Tây. Đó là rau đắng. Với món cháo cá, sự kết hợp giữa vị đắng và mùi thơm của rau hòa quyện cùng vị ngọt thơm của cháo cá khiến thực khách càng ăn càng nghiện.

Cháo cá lóc rau đắng có giá bình dân và trở thành món ăn đặc sản có mặt quanh năm của mảnh đất miền Tây.

Cách làm cháo cá nấu măng thơm ngon đúng điệu Cách làm cháo cá nấu măng thơm ngon đúng điệu

VTV.vn - Chỉ với một số thao tác đơn giản cùng với nguyên liệu gồm cá suối và măng tươi, các bạn đã có thể nấu một nồi cháo cá măng vô cùng thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước