Không giống như cháo nấu ở những vùng miền khác, cháo cá ở miền Tây được nấu từ gạo rang thơm lừng, nước nấu cháo phải dùng nước mưa hoặc nước lọc, không dùng nước máy lẫn mùi clo. Đặc biệt, để món ăn được ngon, cá lóc phải chọn loại tươi ngon và chế biến kỹ để không có mùi tanh, con cá lóc chỉ vừa đủ chín tới để thịt vẫn còn nguyên không vỡ.
Ăn kèm với món cháo cá là loại rau rất đặc trương của miền Tây. Đó là rau đắng. Với món cháo cá, sự kết hợp giữa vị đắng và mùi thơm của rau hòa quyện cùng vị ngọt thơm của cháo cá khiến thực khách càng ăn càng nghiện.
Cháo cá lóc rau đắng có giá bình dân và trở thành món ăn đặc sản có mặt quanh năm của mảnh đất miền Tây.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!