Khám phá "vàng đỏ" trong ẩm thực Iran

Anh Phương, Phùng Sơn (Thường trú Đài THVN tại Trung Đông)-Thứ ba, ngày 31/07/2018 20:59 GMT+7

VTV.vn - Cùng các phóng viên thường trú Đài THVN tới Iran tìm hiểu về nền ẩm thực Saffron đặc trưng nơi đây.

Được khám phá từ hơn 4.000 năm trước đây, Saffron hay nhụy của loài hoa nghệ tây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của vùng Trung Đông. Với Iran, quốc gia hiện chiếm tới 80% sản lượng Saffron của thế giới, Saffron được xem như một trong những hương vị quốc gia.

Đặc biệt, những món ăn với Saffron còn được người Iran cho là phần nào phản ánh đặc trưng dân tộc của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước