Hướng dẫn tự làm bánh protein sữa

Bảo Niệm-Thứ hai, ngày 12/03/2018 17:08 GMT+7

VTV.vn - Bánh protein sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là rất dễ làm.

Protein sữa (whey protein) là một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa, được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa. Protein sữa giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh chóng, bổ sung rất nhiều axit amin thiết yếu cho quá trình hình thành và phát triển cơ bắp, đặc biệt tốt cho những người tập thể hình.

Bạn có thể thay đổi công thức làm bánh protein sữa tùy theo khẩu vị hoặc loại kết cấu bánh mà bạn muốn. Sau đây là hai công thức dễ làm nhất:

Bánh protein

Thành phần:

+ 1/2 chén bơ lạc

+ 1/4 chén mật ong

+ 1 chén yến mạch

+ 1/2 chén váng sữa (vị vani, chocolate hoặc vị tự nhiên)

Thay đổi sang vị khác bằng cách cho thêm các nguyên liệu sau:

+ Bột vani hoặc đường

+ 100% nước mật phong thay cho mật ong

+ Bơ hạt thay cho bơ lạc

+ Cơm dừa

+ Hạt chocolate hoặc hạt cacao

+ Vỏ cam (dùng mật ong và bơ óc chó thay cho bơ lạc)

+ Caramel

Mẹo nhỏ: Giảm lượng đường và calo bằng cách trộn một nửa VitaFiber (chất xơ không hòa tan) với một nửa mật ong.

Bánh protein hạnh nhân

Thành phần:

+ 1,5 chén bơ hạnh nhân

+ 3/4 chén váng sữa

+ 3 thìa cà phê mật cây thùa

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy đánh trứng cho đến khi được hỗn hợp tương đối mịn. Tạo thành hình mong muốn bằng khuôn hoặc vo viên tròn. Nướng ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước