Hoa hồng Centifolia, loài hoa hồng tháng 5, là một thành phần không thể thiếu đối với dòng nước hoa nổi tiếng thế giới Channel No 5. Những bông hồng này đang vào mùa thu hoạch ở miền Nam nước Pháp.
Thị trấn Grasse của Pháp vốn được mệnh danh là thủ đô nước hoa của thế giới. Công việc thu hoạch hoa hồng được thực hiện hoàn toàn bằng tay và kỹ thuật hái hoa là giữ và xoay chúng trước khi tách hoa khỏi thân cây.
Cánh đồng hoa hồng Centifolia ở thị trấn Grasse của Pháp.
Ngay sau khi thu hoạch, cánh hoa hồng được đưa vào bao tải và nhanh chóng được đưa đến nhà máy Sotraflor gần đó để chiết xuất chất thơm từ những cánh hoa. Để sản xuất 1 kg sáp thơm làm nước hoa cần tới 400 kg cánh hoa.
Hoa hồng có thể được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng theo các chuyên gia nước hoa, chỉ có giống hoa độc đáo được trồng trên những cánh đồng này mới mang lại đúng hương thơm của Chanel No 5.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!