Xôi xoài là một trong những món ăn "đường phố" rất nổi tiếng ở Thái Lan. Vị chua nhẹ của xoài hoà quện với vị ngọt và béo của nước cốt dừa, xôi cũng mềm thơm dẻo tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1 thìa vừng vàng
- 1 chút dừa nạo
- 2 quả xoài chín
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp khoảng 4-5 tiếng rồi vo sạch cho nồi đồ xôi chín ( Nếu bạn ko tiện ngâm gạo nấu xôi có thể mua xôi nếp nấu sẵn ngoài hàng)
- Đổ 1 bát cốt dừa hộp vào nồi, ước lượng sao cho vừa với phần xôi để không bị nát quá. Cho thêm ½ thìa cafe nhỏ muối tinh + 5 thìa café đường vào nồi có cốt dừa khuấy đều rồi cho xôi vào nấu lại cho ngấm với cốt dừa.
- Sau khi xôi chín xới xôi ra lá chuối non bày ra đĩa
- Gọt vỏ xoài cắt má rồi bày xoài ra đĩa bên cạnh xôi. Cắt xoài thành từng miếng sao cho vừa ăn.
- Lấy chút cốt dừa trong hộp còn lại pha thêm chút đường rồi tưới lên phần xoài và xôi. Rắc chút vừng vàng và dừa nạo cho phần trang trí thêm đẹp mắt.