Hà Nội tiếp tục phát triển lợi thế du lịch ẩm thực

VTV Digital-Thứ hai, ngày 13/01/2025 06:16 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội là nơi có nền ẩm thực đa dạng đặc trưng, cho đến nay đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.

Hà Nội có bề dày văn hóa, lịch sử, trong đó ẩm thực là một phần tinh hoa, niềm tự hào của Thủ đô qua suốt nhiều thời kỳ lịch sử.

Ngày nay ẩm thực Hà Nội tiếp tục khẳng định được vị thế khi liên tục được vinh danh tại nhiều bảng xếp hạng thế giới và là một trong những yếu tố quan trọng đưa khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Tăng cường khai thác lợi thế các món ăn truyền thống là định hướng phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2030, trong đó đặc biệt tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo như phố ẩm thực đêm, làng nghề ẩm thực...

Hà Nội tiếp tục phát triển lợi thế du lịch ẩm thực - Ảnh 1.

Âm thực là một phần tinh hoa, niềm tự hào của Thủ đô qua suốt nhiều thời kỳ lịch sử.

"Chúng tôi yêu ẩm thực Việt Nam. Tôi đã thử các món súp, bún phở rất ngon và khác biệt với đồ ăn ở Pháp. Chúng tôi tìm thấy khu phố ẩm thực này và đã có thời gian tuyệt vời tại đây", chị Elodie Fagot - du khách đến từ Pháp bày tỏ.

Đầu năm 2024, Hà Nội vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng Điểm đến ẩm thực của chuyên trang TripAdvisor. Tháng 10 năm ngoái, Tổ chức World Culinary Awards đã trao tặng Hà Nội danh hiệu "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á". Những thành tựu này khiến người dân Thủ đô không khỏi xúc động và tự hào khi các món ăn, cùng những công thức truyền thống mà họ dày công gìn giữ qua nhiều thế hệ nay đã tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Hà Nội vươn tâm thế giới.

Với mục tiêu phát huy giá trị, tiềm năng, thế mạnh về ẩm thực, Quận Hoàn Kiếm - Trung tâm du lịch Thủ đô tiếp tục triển khai nhiều hoạt động chỉnh trang nâng cao chất lượng Phố ẩm thực Tống Duy Tân - ngõ Hàng Bông. Từ trang trí cảnh quan, nâng cao chất lượng dịch vụ, lắp đặt camera an ninh và dần dần đồng bộ biển hiệu, bàn ghế…, tuyến phố này được kỳ vọng sẽ từng bước trở thành địa điểm du lịch ẩm thực hấp dẫn hoạt động (24/7), tạo không gian động lực phát triển kinh tế ban đêm của quận Hoàn Kiếm.

Ông Phạm Tuấn Long  - Chủ tịch quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: "Ngõ Cấm Chỉ hay ngõ Hàng Bông và phố Tống Duy Tân đều là địa chỉ về ẩm thực được người dân và du khách đã biết đến khi đến quận Hoàn Kiếm trong hàng chục năm qua. Chúng tôi đã đánh giá lại những tồn tại ở trong khu vực này, tiến hành cải tạo hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp để đáp ứng việc cung cấp dịch vụ về ăn uống cho du khách".

Những khu phố ẩm thực hiện đang được chăm chút kỹ lượng từ chất lượng món ăn đến cảnh quan, hứa hẹn sẽ giúp khách du lịch có được những trải nghiệm tốt nhất. TP. Hà Nội cũng sẽ chú trọng tổ chức các lớp tập huấn về văn hóa ứng xử văn minh du lịch, kỹ năng phục vụ, giao tiếp đối để nâng cao trình độ, thái độ phục vụ du khách, nhằm duy trì và phát triển thương hiệu du lịch Thủ Đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước