Giản dị canh cua rau đay

KT-Thứ tư, ngày 11/07/2012 10:20 GMT+7

Món ăn truyền thống, thanh mát, rẻ, dễ thực hiện và dễ kiếm. Món này ăn kèm cà pháo nữa thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu

Cua xay; Rau đay, mướp hương; Muối, tiêu, ớt nếu ăn cay, hành khô.
Thực hiện
Cua xay chọn hàng nào có xóc muối trước khi xay, bớt vị tanh của cua.
Rau rửa sạch, sơ chế. Hành xắt nhỏ.
Cho cua vào rây, lọc bỏ xương vỏ, chỉ lấy nước cái. Nước này đun, giữ sôi 20 phút.
Cho rau vào canh, đun sôi.
Phi hành, cho gạch vào xào thơm. Trút vào nồi canh, chờ sôi lại, bắc ra. Thêm một chút hạt tiêu và ớt nếu ăn cay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước