Mủ trôm (nhựa trôm) là chất được lấy từ vỏ thân của cây trôm. Khi ngâm vào nước, mủ trôm nở ra rất nhiều. Mủ trôm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể, mang đến nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp. Mủ trôm có tính ngọt, mát.
Mủ trôm sau khi khai thác ở thân cây trôm về, phơi khô sẽ bảo quản được lâu hơn. Khi sử dụng ngâm vào nước ấm, chờ mủ trôm nở ra thì pha thêm với nước lọc và đường để uống.
Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thức uống giải khát mùa hè được chế biến từ mủ trôm như: Nước mủ trôm hạt é, chè mủ trôm đậu xanh...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.