Giá trị dinh dưỡng từ quả bơ

TS-Thứ ba, ngày 27/09/2011 15:25 GMT+7

Cũng như nhiều loại hoa quả khác, hiện trái bơ mới chỉ được phần lớn người Việt Nam dùng làm đồ uống sinh tố, mà chưa biết đến lợi ích to lớn của nó trong chữa trị bệnh cũng như trong làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen; rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da.
Đặc biệt trái bơ là nguồn Folate - một lọai Acid amin cần thiết để hình thành, tạo nên một tế bào mới cho một cơ thể, rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên. Đây còn là một trong rất ít loại trái cây không có cholesterol và có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác.
Ngoài giá trị về dinh dưỡng, Trái bơ được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp nhờ giàu vitamin A, E, D.
- Vitamin E có tác dụng chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.
- Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.
- Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe.
Cùng với các giá trị trên thì trồng cây bơ cũng mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, là nguồn cung cấp ôxy đáng kể và giúp cho không khí có sự trong lành tươi mát. Rễ cây bơ còn giúp chống lại sự xói mòn của đất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước