Tại cánh đồng dâu tằm ở Buan, tỉnh Jeollabuk-do của Hàn Quốc, dâu tằm đang vào mùa thu hoạch. Những trái dâu sậm màu tím đen chứng tỏ đã chín.
"Dâu tằm được hái vào tháng 5 và tháng 6. Ánh nắng chói chang và gió biển sẽ giúp những quả dâu mọng vị nhất. Dưới ánh nắng mặt trời, màu xanh sẽ chuyển sang màu đỏ. Nhưng thế chúng vẫn chưa chín đâu. Đừng hái vội. Màu sắc này báo hiệu chúng đã sẵn sàng để thu hoạch" - anh Jo In-hwan, chủ trang trại dâu tằm, cho biết.
Dâu tằm đặc biệt rất mềm và mọng nước. Chỉ cần chạm nhẹ cũng có thể tách chúng ra. So với các loại dâu khác, dâu tằm đặc biệt ngọt nên chúng ngày càng được người tiêu dùng Hàn Quốc ưa chuộng.
Với người dân Hàn Quốc, dâu tằm là nước giải khát tuyệt vời vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra, dâu tằm sấy còn được dùng như món ăn vặt hay thạch dâu tằm, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Một món giải nhiệt khác rất ngon và được người dân Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng, đó là đá bào dâu tằm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!