Đặc biệt khi bạn kết hợp chim bồ câu với đông trùng hạ thảo và táo đỏ sẽ trở thành món ăn rất tốt đối với những F0 trong quá trình phục hồi sức khoẻ.
Đầu bếp Nguyễn Văn Khu hướng dẫn công thức đơn giản để làm món chim bồ câu hầm đông trùng hạ thảo.
Nguyên liệu chính gồm có:
- Chim bồ câu 2 con
- Sen khô 100gr; Đỗ xanh nguyên vỏ 30gr.
- Nấm đông trùng hạ thảo 10gr; Táo đỏ tân cương 20gr; Kỉ tử 20gr.
- Cà rốt 50gr; Hành Boa rô 15gr.
- Đường phèn 20gr; Dầu hào 40gr; Muối hạt rang 10gr; Bột gà 10gr; Tiêu 2gr.
- Nước dùng gà 700gr hoặc nước lọc.
Cách làm:
- Chim câu làm sạch bóp rượu cho bớt tanh, sau đó ướp dầu hào, bột gà, muối, tiêu khoảng 40-50 phút.
- Chuẩn bị một nồi to sau đó dải hạt sen, đỗ xanh, đường phèn, nấm đông trùng, kỉ tử, táo đỏ xuống dưới. Sau đó đặt chim lên rồi đổ nước dùng vào đun nhỏ lửa, chú ý hớt bọt, đậy vung vào đun 35-40 phút là được.
Chim câu sau khi hầm chín
Cho thêm hành, cà rốt vào đun thêm 10 phút nữa là được
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!