Canh măng lưỡi lợn - món ăn không thể thiếu ngày Tết

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 10:20 GMT+7

Nổi tiếng khắp miền Bắc là loại măng lưỡi lợn đặc biệt của đất Tuyên Quang. Măng lưỡi lợn với thớ thịt dày, đặc, chắc và nhuyễn không có sợi xơ được các bà nội trợ ưu ái.

Khi mùa măng về, người dân nơi đây thường đi núi hái măng đem về phơi khô để dành cho cả năm. Muốn có mẻ măng ngon, giữ được lâu, măng phải phơi vào những ngày nắng lớn, thường xuyên lật hướng cho măng khô kỹ và đều rồi bỏ vào bao nilon buộc chặt chống ẩm, tuyệt đối không dùng chất bảo quản.

Măng lưỡi lợn hầm với giò heo là món ăn đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Khi ăn, từng lát măng vàng mỡ màng, mềm mại nhưng giòn ngọt đậm đà bởi bao nhiêu tinh túy của núi rừng đều tích tụ vào măng. Thế nên, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các món ăn khác bỗng trở thành “thứ yếu” khi đứng cạnh món ăn tuyệt vời này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước