Với những thực khách yêu mến tinh hoa ẩm thực hẳn sẽ không bỏ lỡ cơ hội được nếm món trứng cá tầm. Đây là một trong những món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới và thường chỉ xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng.
Hiện nay, để hạ giá thành sản phẩm, rất nhiều nơi ở nước Italia đã thực hiện nuôi cá tầm thành công. Cá được nuôi trong một môi trường khép kín với những quy trình chăm sóc tỉ mỉ. Những con cá trước khi thu hoạch đều được siêu âm kỹ càng để xem đã đủ độ lớn và chất lượng cần thiết để lấy trứng chưa. Nếu chưa đạt, những con cá này sẽ được thả xuống lồng bè nuôi tiếp.
Trứng cá tầm sau khi thu hoạch sẽ được ướp muối với tỉ lệ cho khép. ượng muối này sẽ giúp làm nổi bật hương vị trứng cá một cách tối đa, đồng thời giúp vỏ trứng cứng cáp hơn, tăng thời gian bảo quản.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!